Hà Nội cấm xe máy: Dự án QMS Tower sẽ tăng giá trị?

Thành phố Hà Nội dự định cấm xe máy vào năm 2030 nên căn hộ những dự án nằm cạnh các tuyến metro, xe buýt nhanh, đường sắt trên cao như QMS Tower sẽ được tăng giá trị rất nhiều.
Vị trí QMS Tower
Dự án QMS Tower có tuyến xe bus nhanh chạy qua và có khoảng cách khá gần với trạm chờ tàu cao tốc Metro
Khi xe máy bị cấm, phương tiện đi lại được ưu tiên và phổ biến nhất của người dân sẽ là các phương tiện giao thông công cộng như metro, đường sắt trên cao, BRT, xe buýt… Nhận định về điều này, ông Marc Townsend, nguyên Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam từng nhận xét: "Về lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6% đến 45%”.

Do đó, theo ông Marc Townsend, đường sắt đô thị sẽ quyết định sự thắng thua của các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) trong tương lai. Mức giá đất giữa các khu gần hoặc xa metro sẽ có sự khác biệt khoảng 25% tùy vị trí.... “Tôi đánh giá cao các doanh nghiệp đã đầu tư dự án có vị trí gần các trạm trung chuyển. Đó là cách đầu tư nhìn vào một tương lai rất xa, tầm nhìn dài hạn, bền vững tính bằng đơn vị chục năm trở lên", ông Marc Townsend cho hay.

Đồng quan điểm, TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính, ngân hàng và đầu tư cho hay: “Ở thị trường Hà Nội, những dự án có vị trí đắc địa về giao thông, cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ về dịch vụ như: hạ tầng kết nối giao thông thuận lợi như gần đường vành đai, hay gần các trạm trung chuyển metro chuẩn bị đưa vào vận hành. đều tăng giá trị rất nhanh. Điều này đã xảy ra ở TP.HCM, khi tuyến Metro mở ra, kinh tế của hai bên cư dân trục lộ đều phát triển vì giao thông thuận lợi”. Do đó, theo ông Nguyễn Trí Hiếu, ở Hà Nội, nhất là trong bối cảnh xe máy sẽ bị cấm hoàn toàn ở các quận nội thành vào năm 2030 tới đây, các dự án nằm cạnh các tuyến đường sắt đô thị như QMS Tower sẽ được tăng giá trị rất lớn.
Share on Google Plus

About Kenhchungcu

QMS Tower sở hữu vị trí vàng có địa thế cận lộ, cận thị, cận giang hấp dẫn số 1 trung tâm quận Hà Đông. Dự án QMS Tower cũng sở hữu tiện ích dịch vụ cao cấp và được thi công bởi nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment